Giao Tân tập trung thu hoạch lúa xuân, năng suất ước đạt gần 70 tạ/ha

Ở vụ xuân năm nay, do quá trình gieo cấy và chăm sóc áp dụng đúng quy trình thâm canh, gặp điều kiện thời tiết thuận, sâu bệnh ít gây hại nên các trà lúa tốt khá đồng đều. Qua đánh giá thăm đồng, dự kiến năng suất đạt gần 70 tạ/ha.

Những ngày qua, tranh thủ thời tiết thuận bà con nông dân trong xã đã xuống đồng thu hoạch lúa xuân. Với phương châm lúa chín tới đâu, thu hoạch nhanh gọn ngay tới đó, tại các địa phương huy động sức máy, sức người xuống đồng thu hoạch. Theo thống kê đến ngày 3/6 toàn xã thu hoạch được gần 100% diện tích.

Ở vụ xuân năm nay, do quá trình gieo cấy và chăm sóc áp dụng đúng quy trình thâm canh, gặp điều kiện thời tiết thuận, sâu bệnh ít gây hại nên các trà lúa tốt khá đồng đều. Qua đánh giá ban đầu, dự kiến năng suất đạt gần 70 tạ/ha.. Để thu hoạch lúa nhanh gọn, giảm chi phí sản xuất, các xóm đều hợp đồng với chủ máy gặt, hạn chế công lao động so với trước đây. Do thời điểm chuyển từ vụ xuân sang sản xuất vụ mùa ngắn, Phòng NN&PTNT – Ban nông nghiệp xã đã phát động bà con xã viên tập trung thu hoạch nhanh gọn, xong trước ngày 13/6, chuyển trọng tâm sang vụ lúa mùa để kịp lịch thời vụ./.