Đảng bộ xã Giao Tân tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng và Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2019

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện ủy Giao Thủy tại công văn số 495-CV/HU ngày 30/6/2019 về việc sơ kết thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2019. Được sự thống nhất của BCH Đảng bộ xã Giao Tân tại Hội nghị Đảng ủy xây dựng Nghị quyết lãnh đạo công tác tháng 8 năm 2019 (ngày 25/7/2019). Sáng ngày 06 tháng 8 năm 2019, Đảng bộ xã Giao Tân tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng và Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng cuối năm 2019.

Đồng chí: Trần Quang Lâm - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy
đọc quyết định trao tặng Huy hiệu Đảng

Về dự Lễ trao huy hiệu Đảng và sơ kết thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2019 có đồng chí Nguyễn Trí Thiện – Huyện ủy viên-Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty TNHH 1 thành viên khái thác công trình thủy lợi Xuân Thủy – Phụ trách xã Giao Tân; Các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ, các đồng chí cấp ủy Chi bộ và các đảng viên của 16 Chi bộ trong toàn Đảng bộ.

Đồng chí: Nguyễn Trí Thiện – Huyện ủy viên-Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty TNHH 1 thành viên khái thác công trình thủy lợi Xuân Thủy trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên đủ tiêu chuẩn đợt 19/5/2019

6 tháng đầu năm 2019 Đảng ủy đã lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị địa phương: Công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân được ổn định, tình hình kinh tế xã hội, công tác Quốc phòng Quân sự, An ninh trật tự của địa phương đều hoàn thành tốt kế hoạch đề ra.

Cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong xã đã quyết tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua đẩy mạnh phát triển kinh tế, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, đến nay xã không còn nợ xây dựng cơ bản, tiếp tục hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí xã nông thôn mới, bộ mặt nông thôn đã có nhiều đổi mới và đi lên.

Tuy nhiên vẫn còn những tồn tại: Số đảng viên đi làm xa vắng các buổi sinh hoạt Chi bộ, Đảng bộ có xu hướng tăng, việc duy trì chế độ sinh hoạt một số Chi bộ chưa thường xuyên. Kinh tế tại địa phương phát triển còn chậm hiệu quả từ sản xuất nông nghiệp thấp, nhân dân không thiết tha với đồng ruộng, còn có hộ bỏ ruộng hoang không cấy. Dịch tả lợn Châu Phi phải tiêu hủy trên 28 tấn lợn, ngành nghề tại địa phương còn ít, việc chuyển dịch cơ cấu trong nông nghiệp còn chậm.

Đồng chí: Trần Hữu Nghị - Bí thư BCH Đảng bộ-Chủ tịch HĐND xã
đánh giá chất lượng sinh hoạt Đảng tại hội trường

Phương hướng thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Báo cáo nhấn mạnh cần khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế. Đảm bảo giữ gìn An ninh, chính trị - Trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh phát triển kinh tế, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ đảng viên về các chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, định hướng phát triển kinh tế xã hội của đất nước, nhất là thời kỳ công nghiệp 4.0 và hội nhập sâu đối với quốc tế. Kiện toàn Ban chỉ đạo “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, đẩy mạnh các phong trào văn hóa, văn nghệ - TDTT. Xây dựng đời sống, vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng đi lên.

- Minh Hằng -