Ban công tác mặt trận và cán bộ nhân dân xóm 4 long trọng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và Lễ ra mắt câu lạc bộ Dân vũ thể thao xóm 4

Trong không khí tưng bừng của cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020); Sáng ngày 18/11/2020  Ban công tác mặt trận và cán bộ nhân dân xóm 4 long trọng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020 và Lễ ra mắt câu lạc bộ Dân vũ thể thao xóm 4.

Tham dự ngày hội Đại đoàn kết có đồng chí Nguyễn Quốc Nghĩa -  Bí thư BCH Đảng bộ – Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Cao Thị Mong –  Đảng ủy viên - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã; Cấp ủy Chi bộ, cơ sở xóm cùng toàn thể cán bộ đảng viên và nhân dân xóm 4, xã Giao Tân.
        Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc năm 2020, các đại biểu đã được ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Điều này đã khơi dậy truyền thống yêu nước, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước, hội nhập quốc tế. Đồng thời, xây dựng hệ thống chính trị từ cơ sở trong sạch, vững mạnh, tăng cường hơn nữa sự gắn bó tình dân nghĩa Đảng và chung sức xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao, xóm Nông thôn mới kiểu mẫu.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Thậu - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trân khu dân cư xóm 4
báo cáo hoạt động năm 2020 của Ban CTMT và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

Trong Ngày hội, các đại biểu đã được nghe Báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2021. Mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn, song trong năm qua dưới sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của các cấp lãnh đạo, cán bộ và nhân dân xóm 4 đã nỗ lực phấn đấu không ngừng, khắc phục mọi khó khăn vươn lên xây dựng đời sống kinh tế văn hóa xã hội mọi mặt và đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Đồng chí Nguyễn Quốc Nghĩa - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo và chia vui cùng ngày hội

Năm 2020, cán bộ đảng viên và nhân dân trong xóm 4 đã thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt luôn nỗ lực trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và ủng hộ đồng bào miền trung bị lũ lụt….Chính sự đồng sức đồng lòng của khối đại đoàn kết toàn dân đã đưa xóm 4 vươn lên phát triển kinh tế và góp phần đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương và đất nước.

Danh sách ủng hộ đồng bào lũ lụt miền trung và các nội dung ủng hộ khác
được công khai trên bảng thông tin của nhà văn hóa xóm

Cùng với kỷ niệm 90 ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là chương trình lễ ra mắt Câu lạc bộ Dân vũ thể thao xóm 4. Câu lạc bộ Dân vũ thể thao xóm 4 được thành lập gồm 22 thành viên. Sau khi ra mắt, Ban chủ nhiệm CLB đã đề ra quy chế hoạt động phù hợp với tình hình địa phương. Theo đó, định kỳ mỗi buổi tối CLB tổ chức sinh hoạt hội viên với nội dung như: Tập một số bước nhảy cơ bản, có thể sáng tạo những bước nhảy đơn giản, nhẹ nhàng trên nền nhạc. Ngoài ra, còn lồng ghép tuyên truyền Đường lối chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương.

Các thành viên Câu lạc bộ Dân vũ thể thao xóm 4

Tại buổi ra mắt, đông đảo nhân dân đã được thưởng thức các tiết mục Dân   vũ thể thao đặc sắc do chính những hội viên trong câu lạc bộ biểu diễn, với những điệu nhảy truyền thống, đặc trưng của khiêu vũ thể thao như: rumba, cha cha cha, tango.

Đồng chí Nguyễn Quốc Nghĩa - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã
thay mặt các đồng chí lãnh đạo địa phương trao quyết định thành lập Câu lạc bộ
và quà chúc mừng

Đồng chí Cao Thị Mong - Đảng ủy viên - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã
tặng hoa và quà chúc mừng Câu lạc bộ

Bà Lại Thị Hạnh - Chủ nhiệm Câu lạc bộ đọc quy chế hoạt động của Câu lạc bộ
Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Dân vũ thể thao xóm 4

Câu lạc bộ dân vũ ra đời xuất phát từ nhu cầu thực tế của nhân dân, nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, giúp mọi người được giao lưu, trau dồi thêm kiến thức, thể hiện năng khiếu của bản thân. Đồng thời là môi trường để rèn luyện sức khỏe, từ đó thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao địa phương ngày càng phát triển.

* Các hình ảnh biểu diễn của Câu lạc bộ Dân vũ thể thao xóm 4 tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc